7 พฤติกรรมทำผมพัง! แค่สระผมผิด ชีวิตก็เปลี่ยน?!
7 พฤติกรรมทำผมพัง! แค่สระผมผิด ชีวิตก็เปลี่ยน?!

     มาเช็คตัวเองกันเถอะว่า 1 ใน 7 พฤติกรรมผิดๆเกี่ยวกับการดูแลเส้นผมต่อไปนี้สาวๆทำอยู่หรือเปล่า? พร้อมกับมาเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ใช่สำหรับเรากันเถอะ!

  1. สระผมทุกวัน บางทีวันละมากกว่า 1 ครั้ง เราไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวัน เพราะทุกครั้งเวลาที่ผมเปียก แกนผมด้านในจะบวมและเกล็ดผมจะเปิด เป็นอย่างนี้บ่อยเข้าๆ ผมจะชี้ฟูและแตกหักง่าย ในทางตรงกันข้ามปล่อยให้น้ำมันตามธรรมชาติของหนังศีรษะได้ออกมาเคลือบเส้นผมเสียบ้าง ช่วยให้ผมเงางามและแข็งแรงขึ้น
  2. ใส่ครีมนวดที่โคนผม หน้าที่หลักของแชมพูคือทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนครีมนวดผมคือเคลือบปิดเกล็ดผมไม่ให้ความชุ่มชื่นระเหยออก เพราะฉะนั้นเวลาใช้แชมพูให้เน้นบริเวณหนังศีรษะ ส่วนเวลาใช้ครีมนวดให้เน้นบริเวณปลายผม อย่า!ใส่ครีมนวดบริเวณโคนผม เพราะส่วนประกอบซิลิโคนอาจจะอุดตันหนังศีรษะทำให้ผมร่วงได้
  3. ไม่ใส่ใจกับเวลาของครีมนวดผม รู้นะว่าเวลานวดผมบางคนก็มัวแต่ทำนั่นทำนี่จนทิ้งครีมนวดไว้นานกว่าที่เคย หรือไม่บางคนในทางตรงกันข้ามก็ไม่ทิ้งไว้เลย เราอยากจะบอกว่าระยะเวลาที่ทิ้งครีมนวดผมไว้มีผลกับประสิทธิภาพครีมนวดนั้นๆ เพราะฉะนั้นพลิกดูเวลาที่แพ็คเกจครีมนวด แล้วอย่าลืมทำตามละ!
  4. ชอบเกาหนังศีรษะ สาวๆหลายคนเวลาไปซาลอนชอบให้ช่างสระผมเกาศีรษะให้แรงๆ แต่วิธีนี้อาจจะทำให้หนังศีรษะเราเป็นแผลและติดเชื้อได้หากมือของช่างไม่สะอาด วิธีที่ถูกต้องคือนวดวนให้ทั่วศีรษะ เป็นการกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียนให้หนังศีรษะเรามีสุขภาพดีด้วยนะ
  5. สิวขึ้นเพราะแชมพูหรือเปล่านะ?! ข้อนี้เหมือนเส้นผมบังภูเขา! หลายคนที่ชอบเป็นสิวบริเวณหลังหรือกรอบหน้า ไม่แน่ใจว่าอาจจะเกิดจากสารเคมีในแชมพูหรือครีมนวดผมก็ได้ ลองก้มศีรษะตอนสระผมดูสิ ทำแบบนี้ติดต่อกันสักระยะหนึ่ง ถ้าสิวลดลงแสดงว่าใช่แล้วละ
  6. ขยี้ ขยี้ ขยี้! เวลาสระผมเสร็จแล้ว ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆซับน้ำออกจากเส้นผมเหมือนเวลาที่เราซับหน้า อย่าขยี้! เพราะเนื้อผ้าที่เสียดสีกับเกล็ดผมจะยิ่งทำให้เกล็ดผมเปิดจนผมแห้งเสียได้
  7. นอน หรือออกจากบ้านทั้งที่ผมเปียก เคยได้ข่าวไหมที่ผู้หญิงคนหนึ่งสระผมแล้วเข้านอนเลยโดยไม่เป่าผมให้แห้งทุกวันๆ จนหมอนเป็นเชื้อรานะ น่ากลัวจะตาย! นอกจากนั้นหากเราออกจากบ้านโดยที่ผมยังเปียกน้ำหยดแหมะๆ ยังเป็นการทำลายบุคลิกของเราด้วยนะ ยอมเสียเวลาอีกแค่ 10-15 นาที เป่าผมให้แห้งเรียบร้อยก่อนดีกว่านะสาวๆ

เครดิตโดย VOGUE BEAUTY
ลิงค์ https://www.vogue.co.th/beauty/Wash_your_hair

ที่อยู่

บริษัท โมเดิร์น แฟนตาซี จำกัด (Modern Fantasy Co.,Ltd.)
ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 66 ซอยราษฎร์พัฒนา 1 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. 10240
เป็นบริษัทนำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมสวยในประเทศไทย
ช่องทางการติดต่อ

เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 17.00 น.
ติดตามเรา

Copyright © by Like Salon Co.,Ltd. All Rights Reserved .