5 เคล็บลับ เปลี่ยนผมเสีย...ให้เป็นผมสวย
5 เคล็บลับ เปลี่ยนผมเสีย...ให้เป็นผมสวย

     ในแต่ละวันเราทำร้ายผมมากไปแค่ไหน? ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผม การใช้แปรงหรือจากการหวีผม รวมไปถึงการใช้สารเคมีกับเส้นผมของเรา ซึ่งเส้นผมของผู้หญิงก็เปรียบดั่งเสื้อผ้า ไม่มีก็ไม่ได้ ปล่อยให้ยุ่งเหยิงไม่ดูแลก็ไม่ดีอีก เพราะเส้นผมก็เป็นตัวชี้วัด First impression (ความประทับใจเมื่อแรกพบ) ของเจ้าตัว ว่าดูแลตัวเองดีแค่ไหน ถ้าสาวๆดูแลแต่ผิวหน้าและร่างกายให้สวยปิ๊ง แต่เส้นผมกับแห้งกร้าน หนังศีรษะเต็มไปด้วยรังแค บุคลิกภาพของคุณจะต้องพังในสายตาคนอื่นๆ แน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็มีเคล็ดลับผมสวยมาฝาก ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ทำความสะอาดเส้นผมอย่างถูกวิธี ก่อนการสระผมทุกครั้งควรหวีผมสักหน่อย เพื่อไม่ให้ผมพันกันขณะสระ และเวลาสระผมก็ควรสระ 2 ครั้ง เพราะครั้งแรกคือล้างความสกปรกออก และครั้งที่สองคือการรับการบำรุงจากแชมพู หากชอบที่จะใช้ทรีทเม้นท์ ควรบำรุงแค่จากกึ่งกลางเส้นผมถึงแค่ปลายผมก็เพียงพอ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยล้างออก หรือบางคนมีหมวกสำหรับอบไอน้ำที่บ้านก็อาจจะอบสักหน่อยเพื่อให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่
  2. บำรุงด้วยทรีทเม้นต์ ทรีตเมนต์หรือมาส์กผม เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึกและช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย โดยเฉพาะผมที่ผ่านการทำเคมี จะฟื้นฟูเส้นผมได้เร็วขึ้นกว่าการใช้แชมพูหรือครีมนวดผมตามปกติ ควรหมักผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรืออาจใช้วิธีอบไอน้ำเพิ่มด้วย แล้วทิ้งไว้สัก 30 นาที ค่อยล้างออก เพียงแค่นี้ผมก็จะนุ่มสลวยแล้วค่ะ
  3. เลือกหวีให้เหมาะสม หวีแปรงที่มีปุ่มตรงปลายจะช่วยให้การไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะดีขึ้น ดังนั้น จึงควรมีติดบ้านไว้สักอันและเลือกที่มีคุณภาพ หวีแล้วไม่แสบไม่สร้างแผลให้ผิวหนังบนศีรษะ โดยก่อนนอนก็ควรแปรงผมให้ทั่วศีรษะเพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงบริเวณหนังศีรษะเพิ่มขึ้น ซึ่งการเลือกแปรงที่เหมาะสมยังช่วยลดปัญหาผมแตกปลายได้อีกด้วย เพราะจะช่วยลดการเสียดสีระหว่างแปรงกับผมได้ด้วยนั่นเอง
  4. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเป็นประจำ หลังสระผมและก่อนไดร์ผม ควรใช้ผ้าขนหนูซับผมเบาๆให้พอหมาด จากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมป้องกันความร้อนทุกครั้งก่อนไดร์ผม เพื่อจะช่วยปกป้องและถนอมเส้นผม ล็อคความชุ่มชื้นให้เส้นผมและช่วยปกป้องผมจากมลภาวะรอบตัวไปพร้อมๆ กัน
  5. ปกป้องเส้นผมจากฝุ่นควัน หากจำเป็นต้องออกทำงาน out door ที่มีฝุ่นเยอะ เช่น ตามไซต์งานก่อสร้างก็ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็สามารถปกป้องเส้นผมได้ด้วยการใส่หมวกและม้วนผมเก็บไว้ใต้หมวกนั่นเอง หากหมั่นดูแลเส้นผมเป็นประจำ แม้คุณจะทำสีบ่อยแค่ไหน แต่เส้นผมก็ยังแลดูสุขภาพดีอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นสาวๆ จึงไม่ควรละเลยเส้นผมอย่างเด็ดขาด ควรดูแลไม่ต่างจากผิวตัว ผิวหน้า เพื่อที่ผมสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปอีกนานและทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นนั่นเอง
ที่อยู่

บริษัท โมเดิร์น แฟนตาซี จำกัด (Modern Fantasy Co.,Ltd.)
ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 66 ซอยราษฎร์พัฒนา 1 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. 10240
เป็นบริษัทนำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมสวยในประเทศไทย
ช่องทางการติดต่อ

เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 17.00 น.
ติดตามเรา

Copyright © by Like Salon Co.,Ltd. All Rights Reserved .